Skip to content

hotel del luna รู้จักกับซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง “รอรักโรงแรมพันปี” 

  • by

hotel del luna คือหนึ่งในผลงานซีรีส์เรื่องเยี่ยมของที่เปิดให้รับชมบนเน็ตฟลิกซ์ โดยเริ่มออกอากาศในปี 2019 นำแสดงโดย IU หรือ อีจีอึน หนึ่งในนักร้องและนักแสดงชื่อดังของเกาหลีใต้ และ ยอจินกู หนึ่งในแสดงมากประสบการณ์ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ซีรีส์ดัง เรื่องนี้ของเกาหลีกันให้มากขึ้นกัน จะมีประเด็นอะไรที่น่าสนใจมาหาคำตอบไปพร้อมกันครับ

hotel del luna เรื่องย่อ ของซีรีส์

hotel del luna เรื่องย่อ กล่าวถึง โรงแรมลึกลับ ที่มีแต่ผีเท่านั้นที่มองเห็นได้และสามารถเข้าไปใช้บริการได้ โดยดำเนินการโดยผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่า จางมันวอล (รับบทโดยไอยู) ผู้ซึ่งถูกสาปให้เป็นผู้จัดการโรงแรมชั่วนิรันดร์ พนักงานใหม่ล่าสุดของโรงแรม Goo Chan-sung (รับบทโดย Yeo Jin-goo) เป็นมนุษย์ที่มองเห็นผีได้และได้รับมอบหมายให้ช่วย Man-wol บริหารโรงแรม ซีรีส์นี้สำรวจธีมของการไถ่บาปและโอกาสครั้งที่สองเมื่อตัวละครต้องรับมือกับความผิดพลาดในอดีตและพยายามเดินหน้าต่อไปจากความผิดพลาดเหล่านั้น 

hotel del luna เรื่องย่อ

hotel del luna นักแสดง ทั้งหมดมีใครบ้าง

นี่เป็นซีรีส์โทรทัศน์ของเกาหลีใต้ที่นำแสดงโดยทีมนักแสดงมากความสามารถ ซีรีส์ hotel del luna นักแสดง ตัวหลักของเรื่อง ได้แก่ 

IU รับบทเป็น Jang Man-wol

ผู้จัดการโรงแรมผู้ถูกสาปให้บริหารโรงแรมชั่วนิรันดร์ เธอเป็นผู้หญิงที่เอาแต่ใจและดื้อรั้น ที่ถูกหลอกหลอนด้วยความผิดพลาดในอดีตของเธอที่ทำไว้ตอนยังมีชีวิตอยู่

Yeo Jin-goo รับบทเป็น Goo Chan-sung

มนุษย์ที่มองเห็นผีและกลายเป็นพนักงานใหม่ล่าสุดของโรงแรม เขาเป็นคนใจดีและเห็นอกเห็นใจคนอื่นตัวเค้ามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับมันวอล

Shin Jung-geun รับบทเป็น ผู้จัดการ Yang

พนักงานที่ซื่อสัตย์และทำงานมายาวนานของโรงแรมซึ่งช่วย Man-wol บริหารโรงแรมมาโดยตลอด

P.O แสดงเป็น Hyun-joong

วิญญาณที่ติดอยู่ในโรงแรมมานานหลายทศวรรษและกลายเป็นเพื่อนกับ Chan-sung 

Baek Hyun แสดงเป็น Kang-doo

ผีที่เป็นอดีตร็อคสตาร์และเป็นแขกขาประจำของโรงแรมแห่งนี้

Park Yoo-na รับบทเป็น Lee Mi-ra

ผีที่เป็นอดีตนักสืบและช่วย Chan-sung ไขปริศนาต่างๆในโรงแรม

Koo Ja-sung รับบทเป็น Seo Yi-kyung

ผีที่เป็นอดีตนักธุรกิจและกลายเป็นลูกค้าขาประจำของโรงแรม

Park Yoo-na รับบทเป็น Yoo-na

ผีที่เป็นอดีตนักสืบและช่วย Chan-sung ไขปริศนาของโรงแรม

hotel del luna นักแสดง

นอกจากนี้ยังมีการปรากฏตัวของดารารับเชิญและตัวละครสมทบอื่นๆ ในระหว่างที่เรื่องราวกำลังดำเนินไปอีกด้วย เช่น คิมซูฮยอน ในบทของผู้จัดการโรงแรมคนใหม่ เป็นต้น

hotel del luna รีวิว ให้คนยังไม่ได้ดูฟังหน่อยว่าสนุกไหม

ถ้าให้ทีมงานบอกละครเรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชม หลายคนชื่นชมบทที่ไม่เหมือนใคร การแสดงที่แข็งแกร่งจากนักแสดงนำ และ ความลึกซึ้งทางอารมณ์ของเรื่องราว เคมีระหว่างไอยูและยอจินกูยังได้รับคำชื่นชมอย่างมาก โดยหลายคนชื่นชมการแสดงของพวกเขาในฐานะจางมันวอลและกูชานซอง เทคนิคการถ่ายซีรีส์ สเปเชียลเอฟเฟกต์ และ เพลงประกอบของซีรีส์ ยังได้รับผลตอบรับในเชิงบวกอีกด้วย ละครเรื่องนี้ยังประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ด้วยเรทติ้งที่สูงตลอดการฉายและฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่น ซีรีส์นี้สามารถดึงดูดผู้ชมด้วยเรื่องราวและนักแสดงที่ยอดเยี่ยม ทำให้เป็นหนึ่งใน K-drama ที่น่าจดจำและอบอุ่นใจที่สุดเรื่องหนี่งบน Netflix hotel del luna รีวิว ออกมาในแง่บวกเป็นส่วนใหญ่สำหรับเนื้อเรื่องที่ไม่เหมือนใครและการแสดงที่สมบทบาทจากนักแสดงนำทั้งเรื่องครับ

hotel del luna ภาค2 จะเป็นไปได้บ้างไหม

แม้จะมีข่าวออกมาถึงการทำ hotel del luna ภาค2 อยู่บ้าง แต่ด้วยปัจจัยหลักๆคือตัวซีรีส์จบโดยสมบูรณ์แล้ว ไม่มีปมในเรื่องที่ค้างคาใจแต่อย่างใด ตัวละครทุกตัวในเรื่องได้รับการบทสรุปที่ดีแล้ว ดังนั้นแล้วมันจึงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีภาค 2 ออกมาแต่อย่างใด และด้วยแนวทางการทำละครของทางฝั่งเกาหลีที่มักจะเน้นให้จบเป็นเรื่องๆไปเลย เพราะฉะนั้นแล้วมันจึงเป็นไปได้น้อยมากเลยที่เราจะได้ดูภาคต่อของซีรี่ย์เรื่องนี้

hotel del luna ภาค2

เกล็ดเล็กเกล็ดน้อยของซีรีส์ hotel del luna และเหล่านักแสดงของเรื่อง

ในหัวข้อนี้เราจะพูดถึงเกล็ดเล็กเกร็ดน้อย ของละครเกาหลีเรื่อง hotel del luna กัน โดยเราได้เลือก Fact ที่เกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ที่น่าสนใจมา 5 อันด้วย ประกอบไปด้วย

คู่พระนางกลัวเคมีจะไม่เข้ากัน

Iu กับ yeo jin goo คู่พระนางของเรื่องนั้นมีความกังวลว่า พวกเค้าจะไม่สามารถแสดงให้ออกมาเข้าคู่กันได้ โดยหนึ่งในเหตุผลสำคัญคือการที่ ไอยูแก่กว่าตัวของพระเอก 4 ปีด้วยกัน แต่สุดท้ายแล้วด้วยความสนิทของทั้งคู่ในช่วงระหว่างถ่ายทำ จึงทำให้ผลงานออกมาดีกว่าที่คิดไว้

พระเอกของเรื่องไม่เคยมีประสบการณ์เดทมาก่อน

yeo jin goo พระเอกของเรื่องไม่เคยผ่านการเดทหรือมีแฟนมาก่อน จึงทำให้การแสดงซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้นั้นถือเป็นความท้าทายอย่างมากในชีวิตนั้นเอง โดยเค้าต้องเรียนรู้เรื่องเหล่านี้จากหนังเรื่อง Absolute boyfriend

JYP เสียใจมากเรื่อง IU

ในช่วงก่อนที่จะเดบิวต์นั้น IU ได้พยายามมองหาค่ายที่จะไปสังกัด โดยหนึ่งในนั้นคือ JYP ค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลี แต่ก็ถูกปฎิเสธไป ก่อนตัวเธอจะไปเริ่มงานกับค่ายอื่น ในภายหลัง Park jin young ประธานของค่ายรู้เข้าถึงกับโกรธมากว่าใครกล้าปฎิเสธเธอ เพราะเค้าจะไล่คนคนนั้นออก

Block b กับปัญหาเรื่องเสื้อ

ในช่วงที่กำลังโปรโมทซีรีส์ Block b นั้นถูกทางเนติเซนบางส่วนจับภาพได้ว่าใส่เสื้อที่มีข้อความเป็นภาษาญี่ปุ่นเขียนว่า “ไม่มีปัญหา” ขึ้นแสดงในวันครบรอบ 70 ปี การประกาศอิสรภาพของเกาหลีใต้”โดยชาวเน็ตนั้นติว่ามันเหมาะสมที่จะใส่ เครื่องแบบที่มีภาษาญี่ปุ่นขึ้นแสดงในวันสำคัญแบบนี้ ร้อนถึงทางค่ายต้องออกจดหมายมาขอโทษ เรื่องถึงจบลง

สรุป hotel del luna ทำไมเราต้องดูซีรีส์เรื่องนี้

เพราะ hotel del luna คือหนึ่งในผลงานการแสดงของ IU ไอดอลเกาหลีเบอร์ต้นๆที่นานๆจะมีงานแสดงออกซักมาก แถมพอออกมาแต่ละครั้งก็ทำได้ดีมากซะด้วย รวมถึงเป็นอีกหนึ่ง K-drama ที่ได้รับคำชมเยอะมากด้วย เพราะทำออกมาได้ดี มีครบทุกรสชาติ ทั้ง ตลก ดราม่า และ โรแมนติกมีอยู่ในซีรีย์เรื่องนี้ครบหมด เพราะฉะนั้นแล้วถ้าคุณยังไม่เคยดูซีรีส์เกาหลีเรื่องเยี่ยมเรื่องนี้ ก็ต้องถึงเวลาที่จะได้ดูแล้วละครับ